TỔNG ĐÀI : 19006652

Nhờ tư vấn mua máy bơm nước cho gia đình

Mã sản phẩm:
Bảo hành:Không
Xuất xứ:Liên hệ
Công suất:
Hút sâu:
Đẩy cao:
Kho hàng:Hết hàng


Giá bán: Liên hệ. Đặt hàng


Hotline       : 0982.015.815 (Mr. Định)
E-Mail         : info@bomnhapkhau.vn

Tư vấn mua máy bơm – Tình hình là nhà em lắp cái bình nóng lạnh với cái máy giặt thì phải có máy bơm mới chịu nổi, bình thì em dùng 15 lít, máy giặt 8k, anh em nào mua máy bơm rồi thì tư vấn xem nên mua loại nào, giá bao nhiêu, hãng nào là bền, có cửa hàng luôn thì tốt.Phòng kỹ thuật công ty HTH xin trả lời như sau:

Hiện nay trên thị trường máy bơm có rất nhiều loại máy bơm nước:

Bơm ly tâm: là loại gồm 1 động cơ làm quay cánh quạt gàu tạo nên sức ly tâm đưa nước lên độ cao thích hợp.

Bơm ly tâm tự động: là loại ly tâm có gắn thêm bình chứa và một rơ le áp lực. Khi áp lực nước ở vòi ra giảm, bơm sẽ tự động hoạt động.

Bạn muốn mua một loại bơm thích hợp, phải lưu ý đến các điểm sau:

– Độ cao giữa hai bể chứa, tính từ mặt nước bể chứa ở dưới đến mặt nước bể chứa ở trên.

– Thể tích của mỗi bể chứa.

– Nơi đặt máy bơm.

Sau khi có được những yếu tố đó, bạn hãy chọn loại bơm ly tâm có độ cao tổng cộng, độ cao hút và độ cao xả thích hợp.

Thường thì chọn bơm có trị số cao hơn 1,5 trị số thực tế là thích hợp. Ví dụ độ cao nhà là 10 m, thì chọn loại bơm có độ cao khoảng 13-15 m. Nếu bể chứa nhỏ thì chỉ cần các loại bơm có công suất nhỏ và lưu lượng nước nhỏ (loại bể chứa 1 m3 thì chỉ cần loại máy bơm 1/2 HP và có số vòng quay lớn – từ 2000 rmp trở lên), còn loại máy bơm lớn hơn thì chọn loại có công suất lớn hơn là đủ.

Hiện nay thị trường có các loại máy bơm Trung Quốc như Xinglon, Kim Long…1/2 HP, 3/4 HP. Tốt hơn thì có máy hiệu Nation pump, Herchuan của Đài Loan hay hiệu National, máy bơm nước Panasonic lắp ráp tại Indonesia hoặc cao cấp hơn nữa là Sena, Sealand, Webtrol, Sita, Grundfos. Các loại bơm của Nhật, Ý, Mỹ, Đan Mạch (thuộc G7)… như máy bơm nước Wilo, máy bơm nước Pentax, máy bơm nước Ebara tốt hơn nên có giá cao hơn.

Ngoài việc nắm biết loại bơm đó hoạt động như thế nào thì cần phải biết thêm các tính năng kỹ thuật quan trọng sau:

– Điện áp sử dụng: Chọn loại 220V/ 50Hz, ngoài ra trên thị trường cũng có loại 2 dòng điện 110V/ 220V hoặc máy bơm 3 pha.

– Lưu lượng bơm: Là lượng nước mà máy bơm vận chuyển trong một đơn vị thời gian – tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút v.v… Trong máy thường ghi là Qmax, đó là lưu lượng tối đa, vì lưu lượng nước còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ cao, tốc độ, công suất máy v.v…

– Độ cao: Độ cao của mực nước thường ghi là H, có máy ghi là Hmax, Total H, tức là độ cao mà máy có thể hút từ mặt nước, giếng, hồ, bể chứa… Đây là độ cao tối đa nào đó mà máy vận chuyển nước lên bể chứa phía trên cao, tính theo chiều thẳng đứng. Thông thường, máy bơm không đưa nước đạt được đến độ cao như ghi ở máy mà chỉ đạt được khoảng 70%.

– Độ cao hút nước: là độ cao mà máy bơm hút được, tính từ mặt nước hồ, ao, giếng… đến tâm cánh quạt của bơm. Thông
thường thì độ cao sử dụng thực tế nhỏ hơn ghi trong máy, vì vậy khi lắp đặt máy càng gần mặt nước càng tốt.

– Độ cao xả nước: là độ cao mà máy bơm có thể đưa nước lên tới được.

– Tốc độ quay của bơm: là số vòng quay trên phút, được ghi là rpm (round per minute).

– Công suất bơm: được ghi bằng Watt hoặc bằng H.P.

Cách lắp đặt máy bơm để có hiệu quả tốt nhất?

– Lắp đặt máy càng gần nguồn nước càng tốt. Nên lắp chắc chắn, tránh máy bị rung khi vận hành.

– Máy lắp càng gần mặt nước càng tốt. Khi đặt ống dẫn nước vào máy, phải lưu ý gắn rúp-pê ở đầu vào trước ống. Ống vào thì đường kính phải đúng đường kính của lỗ gắn nước vào và cũng không được đặt sát ngang lỗ vào.

– Phải gắn hệ thống nước mồi đúng theo sự chỉ dẫn của máy bơm nước công nghiệp

– Rup pê của bơm phải đặt cách đáy và thành hồ, nên có lưới để tránh rác, cặn làm nghẹt – hư máy.

– Lắp đường ống ra phải đúng đường kính của máy bơm, giảm tối đa các khúc gấp, không dẫn đường ống ra lòng vòng làm giảm hiệu suất của bơm. Ở đầu ra của bơm thường gắn thêm một khóa để tiện việc điều chỉnh hoặc sửa chữa máy.

– Các đường ống dẫn vào và ra phải thật kín, mọi sự rò rỉ đều có thể làm hại cho máy khi vận hành.

– Điện thế nối vào máy phải đúng, nên lắp một cầu dao tự động, công suất dây điện phải đúng với công suất tải của máy và máy nối đất tốt.

Quan trọng là bạn nên chọn máy bơm nước thích hợp với ngân sách gia đình rồi Công ty HTH sẽ tư vấn chi tiết hơn. Đặc biệt là các dòng máy bơm nước giá rẻ và giá máy bơm nước ra sao.

Phòng kỹ thuật công ty HTH

Đoàn Phạm

Sản phẩm sau :

Sản phẩm trước :