Bán máy bơm nước nhập khẩu chính hãng giá rẻ

Xưởng sản xuất búa, rìu, xẻng, xà beng, khâu liêm phục vụ PCCC & CHCN

Một đội cứu hỏa được trang bị tốt phải có các công cụ đáng tin cậy và bền bỉ. Bạn sẽ tìm thấy tất cả những thứ tốt nhất trong các công cụ chữa cháy bao gồm thiết bị và phương tiện: búa, rìu cứu hỏa, xẻng, xà beng, khâu liêm và hơn thế nữa.

Búa, rìu, xẻng, xà beng, khâu liêm đã xuất hiện từ lâu và đã trở thành những công cụ linh hoạt và được sử dụng phổ biến nhất trong phòng cháy chữa cháy. Chỉ cần nhìn xung quanh bất kỳ hiện trường vụ cháy nào và bạn có thể sẽ thấy nhiều lính cứu hỏa mang một hoặc cả hai công cụ này.

Xưởng sản xuất búa, rìu, xẻng, xà beng, khâu liêm phục vụ PCCC & CHCN

Theo Điều 10. Phương tiện, dụng cụ phá dỡ thô sơ: Kìm, cưa, búa, rìu, cuốc, xẻng, xà beng, dụng cụ phá dỡ đa năng, câu liêm, dao phát, cào, bàn dập.

DANH MỤC PHƯƠNG TIỆN PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY
(Kèm theo Nghị định số: 136/2020/NĐ-CP ngày 24 tháng 11 năm 2020 của Chính phủ). NGHỊ ĐỊNH 136/2020/NĐ-CP (HIỆU LỰC TỪ 10/1/2021) QUY ĐỊNH CHI TIẾT MỘT SỐ ĐIỀU VÀ BIỆN PHÁP THI HÀNH LUẬT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY VÀ LUẬT SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY.

Búa, rìu, xẻng, xà beng, khâu liêm là bộ dụng cụ phá dỡ PCCC, vật dụng, thiết bị vô cùng cần thiết cho các hoạt động lao động sản xuất, nông nghiệp, làm đất, sử dụng trong công tác phá dỡ, cứu hộ cứu nạn, thoát hiểm, phòng cháy chữa cháy cháy.

Các thiết bị này giúp người bị nạn hoặc người cứu hộ phá dỡ các vật cản đường nhanh chóng, dễ dàng, giúp người bị nạn đang kẹt trong các đám cháy, tai nạn được thoát ra nơi an toàn.

Các mục đích sử dụng rìu ở khu vực lửa có rất nhiều. Trong quá trình đại tu, lưỡi dao có thể phá vỡ nội thất của tòa nhà để lộ các điểm nóng và cấu trúc bị hư hỏng có thể gây hại cho nhân viên cứu hỏa; trong hệ thống thông gió chiến thuật, nó có thể cắt qua tấm lợp mái và ván ép bên dưới để mở một lỗ cho vòi phun hoặc cưa máy vào. Đầu gắp có thể xuyên qua tường và kim loại mái, và cũng sẽ xuyên qua tấm kim loại của xe để lộ ra bản lề để chèn các dụng cụ cắt có trợ lực.

Mô tả dụng cụ & hướng dẫn sử dụng

Lưỡi dao và tay cầm được làm bằng thép chất lượng cao. Búa, Rìu của lính cứu hỏa có một tay cầm ngắn bằng gỗ hoặc cách nhiệt. Một bên của đầu có một lưỡi cắt và bên kia là một mũi nhọn. Một chiếc thắt lưng và túi đựng cho phép lính cứu hỏa mang rìu và giữ cho cả hai tay đều rảnh.

Rìu lính cứu hỏa là một dụng cụ cầm tay cứu hộ đa năng, có thể thay thế nhanh chóng các dụng cụ cầm tay khác nhau tùy theo các trường hợp khác nhau để đáp ứng các yêu cầu của môi trường cứu hộ đặc biệt.

Rìu của lính cứu hỏa có một tay cầm ngắn bằng gỗ hoặc cách nhiệt. Một bên của đầu có một lưỡi cắt và bên kia là một mũi nhọn. Một chiếc thắt lưng và túi đựng cho phép lính cứu hỏa mang rìu và giữ cho cả hai tay đều rảnh.

Búa được sử dụng để cắt các cấu trúc khác nhau của cửa ra vào, cửa sổ và ổ khóa, cũng như phá dỡ và đập phá một số vật liệu xây dựng. Chúng có thể bị cắt, đập, mở và bẻ gãy bởi lưỡi rìu. Phần khía ở nửa trên của đầu rìu có thể được sử dụng như một dụng cụ mở nắp và một con hổ nút kéo để châm kim. Nó là một trong những công cụ cứu trợ, cứu nạn thiên tai, đồng thời nó cũng là công cụ cần thiết cho sự tồn tại của các hoạt động hiện trường.

Nó được sử dụng rộng rãi, cho dù đó là cứu trợ thảm họa, lều cắm trại và cứu hỏa khi họ cần. Nó là một công cụ cầm tay rất thiết thực, tiện lợi và dễ dàng nhỏ gọn. Nó cũng rất thích hợp cho lĩnh vực khám phá, du lịch, cắm trại, leo núi và khoa học. Có thể gài vào thắt lưng để mang theo, rất tiện lợi khi sử dụng. Ngoài ra, những chiếc rìu của lính cứu hỏa cũng cần thiết cho trang bị của lính cứu hỏa trên biển.
Các loại búa, rìu có cán dài (rìu chặt) cũng có thể được cung cấp, nhưng thường không phải là yêu cầu theo luật định.

Búa, rìu, xẻng, xà beng, khâu liêm

Rìu cứu hỏa là một loại rìu được thiết kế đặc biệt để sử dụng cho lực lượng cứu hỏa và nó bao gồm một số tính năng làm cho nó phù hợp một cách lý tưởng với các dịch vụ khẩn cấp nói chung. Đặc điểm phân biệt cơ bản của rìu lửa là phần đầu, có một bên là lưỡi rìu cổ điển và một bên là mũi nhọn. Các công ty chuyên bán vật tư cho nhân viên dịch vụ khẩn cấp thường mang theo những chiếc trục này và chúng cũng có thể được đặt hàng trực tiếp từ các nhà sản xuất.

Một chiếc rìu cứu hỏa điển hình được gắn trên một trục dài thường đã được xử lý để có khả năng chống cháy. Phần nâng được gắn vào đầu một cách đặc biệt chắc chắn, để đầu không bị bay ra ở những thời điểm không thích hợp. Thông thường, phần đầu của chiếc rìu cũng được sơn màu sáng để dễ dàng phân biệt trong điều kiện tầm nhìn thấp, và phần đầu và phần đầu của chiếc rìu có thể được sơn các màu khác nhau để lính cứu hỏa có thể chắc chắn rằng họ đang làm việc với phần đầu bên phải.

Các nhân viên cứu hỏa được huấn luyện cách sử dụng rìu chữa cháy cũng như các thiết bị đặc biệt khác để giải thoát người và hàng hóa khỏi các tình huống nguy hiểm.

Thiết kế đầu kép của rìu cho phép lính cứu hỏa mang theo một dụng cụ thay vì hai. Sử dụng rìu, họ có thể cắt bớt cửa, nhanh chóng cạy các vết cắt và kẹt cửa, đồng thời loại bỏ các vật liệu như tấm ván và gạch trần ốp. Một số trục cũng được thiết kế để cắt qua dây điện hoặc để cắt khí, mặc dù những tính năng này có thể làm tăng giá thành của rìu. Rìu cứu hỏa cũng có thể được sử dụng để nhanh chóng tiếp cận các phương tiện và thực hiện các nhiệm vụ khác mà lính cứu hỏa có thể cần phải làm. Thiết kế của rìu nhằm mục đích thúc đẩy việc khai thác người và hàng hóa khỏi hỏa hoạn một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Một số công nhân xây dựng, đặc biệt là trong việc phá dỡ, cũng sử dụng rìu lửa. Thiết kế chắc chắn của rìu giúp thuận tiện cho nhiều ứng dụng và một số người cũng đánh giá cao sự đảm bảo của công ty thường hỗ trợ các trục. Những chiếc rìu này cũng được thiết kế để rất nhẹ, khiến chúng ít bị căng khi sử dụng và chúng thường đi kèm với bao da được thiết kế để kẹp vào thắt lưng, được hoàn thiện bằng vật liệu chắc chắn bao phủ lưỡi rìu và gắp để tránh bị thương.

Như với bất kỳ loại công cụ có lưỡi nào, rìu lửa có thể tiềm ẩn nguy hiểm nếu nó không được xử lý đúng cách. Các nhân viên cứu hỏa thường được đào tạo cách sử dụng rìu trước khi bắt đầu công việc và họ phải đảm bảo rằng thiết bị của họ hoạt động tốt để sẵn sàng sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Trong trường hợp rìu lửa, việc kiểm tra thường kiểm tra để đảm bảo rằng phần đầu được cố định chắc chắn và lưỡi vẫn còn sắc bén.

Bảo dưỡng định kỳ

Sau khi trục được sử dụng, cần làm sạch bụi trên bề mặt và lỗ của trục. Phải bôi một lớp dầu bôi trơn lên bề mặt của các trục để tránh các trục bị gỉ, sau đó được bảo quản đúng cách để sử dụng lại.

Bảo dưỡng búa, rìu, xẻng, xà beng, khâu liêm là điều cần thiết để sử dụng lâu dài. Để duy trì lưỡi cắt, thỉnh thoảng hãy mài nó bằng giũa, lưu ý bất kỳ vết nứt, vết nứt hoặc cựa nào có thể khiến rìu không thể sử dụng được. Không nên mài lưỡi rìu vì nhiệt sinh ra sẽ khiến lưỡi rìu mất bình tĩnh và dễ gãy hơn. Tay cầm bằng gỗ phải được rửa sạch, rửa sạch và lau khô sau khi sử dụng, kiểm tra các vết nứt và mảnh vụn, chà nhám nếu cần thiết, phủ dầu lanh đun sôi và kiểm tra độ kín của đầu. Tay cầm bằng sợi thủy tinh tổng hợp cần được kiểm tra về hư hỏng, vết nứt và độ kín của đầu dụng cụ.

Vui lòng thực hiện an toàn thích hợp khi mang theo. Giữ lưỡi rìu hướng lên và hướng về phía trước, với lưỡi dao cách xa cơ thể của bạn. Khi mang rìu đầu hái, hãy đặt đầu nhặt lên, với lưỡi dao ở dưới nách và giữ điểm hái bằng tay kia của bạn để giảm thiểu thương tích cho bản thân và người khác. Đừng bao giờ vác rìu trên vai.

Xưởng sản xuất búa, rìu, xẻng, xà beng, khâu liêm tại HTH Việt Nam – làng nghề Đại Tự, Hoài Đức, Hà Nội

Tại Công ty HTH – Nhà cung cấp thiết bị chữa cháy uy tín hàng đầu Việt Nam, chúng tôi quan tâm đến hệ thống báo cháy, chữa cháy và khả năng bảo vệ các tòa nhà, kho xưởng, nhà máy…, tài sản và tính mạng của những con người trong đó. Đó là lý do tại sao chúng tôi tự hào chỉ cung cấp các thiết bị cho hệ thống phòng cháy chữa cháy được đánh giá cao nhất, chất lượng cao nhất từ chất lượng sản phẩm #1 đáng tin cậy trong ngành.


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HTH

Hà Nội: 68 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội.
Xưởng SX: Làng nghề Đại Tự, Hoài Đức, Hà Nội.

Leave a Comment

Bài viết liên quan