Bán máy bơm nước nhập khẩu chính hãng giá rẻ

Hướng dẫn chọn mua và hạn chế những sự cố khi sử dụng máy bơm nước Pentax

Hướng dẫn chọn mua máy bơm dân dụng Pentax

Nói về hệ thống cung cấp nước trong đời sống thường ngày của các gia đình, chúng ta không thể không nhắc tới vai trò quan trọng của máy bơm dân dụng. Bởi thiết bị này dùng để bơm hút và đưa nước lên bồn chứa ở trên cao. Nhưng liệu bạn có dám chắc sẽ chọn mua được một chiếc máy bơm dân dụng đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình lại phù hợp với túi tiền của mình?

huong dan mua may bom dan dung pentax, mua may bom dan dung, chon mua may bom dan dung

Hướng dẫn chọn mua máy bơm dân dụng Pentax

Tập đoàn HTH – 68 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội sẽ tư vấn và hướng dẫn chọn mua máy bơm dân dụng phù hợp nhất đối với các bạn.

Hiện nay thị trường máy bơm dân dụng có hai loại chính, đó là máy bơm chân không Pentax và máy bơm ly tâm Pentax.

Máy bơm chân không Pentax là loại bơm có thể hút trực tiếp từ đường ống nước và bơm lên bể trên cao.

Máy bơm ly tâm Pentax là loại có 1 động cơ làm quay quạt gàu tạo nên sức ly tâm đưa nước đi theo chiều mong muốn. Bơm ly tâm tự động là loại ly tâm có gắn thêm bình chứa và một rơ-le. Khi áp lực nước ở vòi ra yếu thì bơm sẽ tự động hoạt động. Bơm xung điện từ (hay còn gọi là bơm thả giếng) là loại nhờ lực điện từ làm hoạt động màng rung đưa nước lên.

Tuy nhiên, để có thể lựa chọn một chiếc bơm dân dụng Pentax thích hợp, các bạn cần lưu ý đến các vấn đề như độ cao giữa hai bể chứa (khoảng cách tính từ mặt nước bể chứa ở dưới mặt nước bể ở dưới tới mặt nước bể chứa ở trên cao), thể tích của từng bể chứa, vị trí đặt máy bơm.

Sau khi đã xem xét những yếu tố trên, bạn hãy cân nhắc chọn mua loại máy bơm dân dụng có độ cao tổng cộng, độ hút và độ cao xả thích hợp. Bình thường, bạn nên lựa chọn máy bơm dân dụng có trị số cao 1.5 lần so với thực tiễn là hợp lý. Chẳng hạn: nhà bạn cao 10m thì bạn nên chọn chiếc bơm có thể bơm lên được độ cao từ 13 đến 15m. Trong trường hợp nếu bể bé thì bạn chỉ cần dùng loại bơm có công suất nhỏ và dung lượng nước nhỏ. Còn loại máy bơm lớn hơn thì nên chọn loại có công suất tỉ lệ thuận là vừa.

Tu van mua bom dan dung, mua bom dan dung pentax, chon mua bom dan dung

Nên chọn máy bơm dân dụng có trị số cao 1.5 lần so với thực tiễn

Theo các chuyên viên nhập khẩu bơm chính hãng Pentax và Hiệp hội người tiêu dùng thì các bạn nên tìm mua tại các đại lý uy tín, được ủy quyền phân phối chính hãng và có giấy bảo hành của hãng như đại lý bơm nhập khẩu 100% từ Italia do Tập đoàn HTH – 68 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội phân phối để tránh mua phải sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Cách hạn chế những sự cố khi sử dụng máy bơm nước Pentax

Trong quá trình dùng máy bơm Pentax, các gia đình thường gặp một số hỏng hóc có thể xảy ra. Chúng ta sẽ lúng túng khi xử lý những tình huống này, Tập đoàn HTH, 68 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội xin được trình bày các cách hạn chế những sự cố khi sử dụng máy bơm nước Pentax để các bạn tham khảo và vận dụng.

cach han che nhung su co khi su dung may bom nuoc Pentax, cach han che khi dung may bom nuoc, cach xu ly loi cua may bom gia dinh

Cách hạn chế những sự cố khi sử dụng máy bơm nước Pentax

Sự cố do động cơ bị rò điện

Nguyên nhân của sự cố này là do vị trí nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do bị hư hỏng cách điện. Hơn nữa, một khả năng khác có thể do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng sẽ có biểu hiện các hiện tượng như trên. Vì vậy, các bạn nên sấy khô hoặc sửa chữa chỗ tại chỗ nối dây.

Sự cố do điện áp nguồn quá yếu

Hiện tượng đèn điện vào máy bơm nước Pentax như đèn chiếu sáng mà máy lại không làm việc. Lý do của sự cố trên có thể do điện áp nguồn quá yếu cần phải tăng điện áp. Ngoài ra, còn có một số hỏng hóc khác sẽ làm xuất hiện các dấu hiệu tương tự như trên như tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng đòi hỏi thay thế tụ khác; phần cánh bơm bị kẹt, vỡ, hỏng hoặc do nguồn nước lâu ngày tạo nhiều cặn bám tụ trên bề mặt cánh bơm cần xử lý bằng cách vệ sinh và kiểm tra, thay cánh bơm khác; trong trường hợp do ổ bi động cơ bị mòn nhiều làm lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện tạo cho cánh bơm Roto cọ xát với bề mặt buồng bơm.

Sự cố máy chạy có tiếng ồn, lượng nước bơm ra tốt, đầu bơm không bị nóng

Trong tình huống này nguyên nhân là do ổ bi ở phần động cơ điện đã bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào cần phải vệ sinh và bôi dầu vào ổ bi. Phần động cơ chạy xuất hiện dấu hiệu nóng, tốn nhiều điện là do dây động cơ bị chập vòng, dây phải quấn lại.

Sự cố máy bơm nước chạy tốt mà không có nước chảy

Sự cố này cho thấy không có nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước bị. Khi chạy được một thời gian dài sẽ dấn tới hiện tượng máy bơm bị cháy. Bên cạnh đó cũng có thể vì nguyên nhân mất nước mồi do van một chiều không kín. Cách xử lý tốt nhất là xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy. Còn nếu trong tình huống, miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy thì nên xem xét lại ống hút và thay mới ngay.

Một số hỏng hóc có thể xảy ra khi gia đình bạn sử dụng máy bơm nước. Để giúp chiếc máy bơm hoạt động tốt nhất, Tổ tư vấn kỹ thuật công ty HTH giới thiệu một số biểu hiện của máy bơm khi chúng có “bệnh”:

>>>Xem thêm: Khắc phục những sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm nước​

Trên đây là Hướng dẫn chọn mua máy bơm dân dụng PentaxCách hạn chế những sự cố khi sử dụng máy bơm nước Pentax, các bạn chưa rõ thông tin có thể liên hệ đường dây nóng 1900 6652 để được tư vấn.

Leave a Comment

Bài viết liên quan