Bán máy bơm nước nhập khẩu chính hãng giá rẻ

Tổng quan về máy bơm nước, các thông số của máy bơm

Máy bơm hay máy bơm nước là một loại máy thủy lực, nhận năng lượng từ bên ngoài (cơ năng, điện năng, thủy năng ..vv.. ) và truyền năng lượng cho dòng chất lỏng, nhờ vậy đưa chất lỏng lên một độ cao nhất định hoặc dịch chuyển chất lỏng theo hệ thống đường ống.

Cấu tạo chính của một máy bơm

Một máy bơm nước có cấu tạo gồm 4 phần chính:

– Bánh công tác Roto: được lắp trên trục của bơm để cố định với trục tạo nên phần quay.

– Trục bơm: thường được chế tạo bằng thép hợp kim và được lắp với bánh công tác thông qua mối ghép then.

– Bộ phận dẫn hướng vào: thuộc thân máy bơm thường.

– Bộ phận dẫn hướng ra: được đúc bằng gang và có hình dạng tương đối phức tạp.

Máy bơm cứu hỏa Ebara
Máy bơm cứu hỏa Ebara (Ảnh minh họa máy bơm)

Phân loại máy bơm nước

Phân loại máy bơm còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng, nguyên lý hoạt động, cấu tạo kết cấu của máy bơm, các loại chất lỏng cần bơm,…

Theo đó, tên gọi các loại máy bơm có thể khác nhau ở từng ngữ cảnh:

– Phân loại máy bơm theo nguyên lý tác động của cánh bơm vào dòng nước: Bơm động học và bơm thể tích.

– Phân loại máy bơm theo ứng dụng: Máy bơm công nghiệp, máy bơm dân dụng, máy bơm giếng khoan, máy bơm nước sinh hoạt, máy bơm chìm nước thải…

– Phân loại máy bơm theo hình dáng bơm: Máy bơm trục đứng, máy bơm trục ngang.

– Phân loại máy bơm theo nguyên liệu bơm: Máy bơm xăng, máy bơm dầu.

– Phân loại máy bơm theo công suất: Máy bơm mini, máy bơm công suất lớn,…

Ngoài ra, còn có các loại máy bơm như bơm ly tâm, máy nén khí, bơm chân không, bơm cánh khế (lope pump), bơm trục vít, bơm định lượng, bơm thủy lực, bơm bánh răng,…

Hệ thống máy bơm nước
Máy bơm được chia thành nhiều loại với các ứng dụng khác nhau

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà chọn loại máy bơm phù hợp, liên hệ với Bơm Nhập Khẩu để được tư vấn chi tiết!

Những thông tin bổ sung về phân loại máy bơm hữu ích cho bạn:

– Máy bơm với những ứng dụng máy bơm công nghiệp, bơm dân dụng thì cũng có rất nhiều chủng loại khác nhau: Bơm cánh quạt, bơm khí nâng, bơm điện chìm, bơm ly tâm, bơm phun, bơm piston…

– Bơm cánh quạt (dùng nhiều trong nuôi trồng thủy sản) là loại máy bơm hoạt động khi mô tơ làm quay cánh quạt, dưới tác dụng của module cánh quạt của bơm, nước được hút vào theo đường ống hút. Thường nước được hút song song với trục bơm và thổi ra theo các hướng khác nhau.

– Tùy theo thiết kế của nhà sản xuất sẽ có các loại bơm khác nhau là bơm hướng trục, bơm dọc trục và bơm hỗn hợp.

– Bơm khí nâng cũng được sử dụng để tạo dòng, phun nước, nó hoạt động trên nguyên tắc khí được bơm xuống phần thân bơm dưới nước. Tại đây nó được pha trộn với nước tạo thành hỗn hợp khí & nước. Hỗn hợp này nhẹ hơn nước do đó được trào lên tạo thành dòng áp suất đưa nước lên qua thân bơm.

– Bơm điện chìm có đặc điểm là toàn bộ bơm được đặt chìm dưới nguồn nước. Thực chất nguyên lý hoạt động của nó là loại bơm ly tâm kết hợp. Điện năng truyền qua dây dẫn làm quay mô tơ. Nước được hút lên từ miệng hút nhờ lực hút từ cánh quạt của bơm ly tâm, sau khi vận chuyển qua thân bơm được đưa qua ống đẩy bơm lên… Ưu điểm của bơm này là gọn nhẹ, cơ động và hiệu suất cao. Nhược điểm của nó là khó sửa chữa nếu bị hư hỏng vì luôn yêu cầu cao về độ kín nước.

-Việc sử dụng bơm điện chìm có hai lưu ý nhỏ là phải dùng quai xách, không được dùng dây xách khi di chuyển và không bơm ở mực nước quá thấp vì rất dễ làm hư hại mô tơ do mô tơ không được làm mát.

Các thông số cơ bản của máy bơm

Các thông số của máy bơm
Các thông số cơ bản của máy bơm

Thông số lưu lượng Q

Lưu lượng là thể tích khối chất lỏng được máy bơm bơm lên trong một đơn vị thời gian Q ( l/s, m3/s, m3/ h ). Thể tích có thể là m3 hoặc lit, còn thời gian có thể tính là giây -thường đối với máy bơm lớn, hoặc giờ – thường dùng đối đối với máy bơm nhỏ hoặc thường dùng lưu lượng cho toàn trạm.

Thông số cột áp H

Cột áp là công việc được thực hiện trong một đơn vị trọng lượng nước đi qua phía bên hút nước đế bên thoát nước. H tính bằng foot, m psig, kg/cm², thanh…

Thông số công suất P

Trên nhãn hiệu máy bơm thường ghi công suất trục máy bơm. Đó là công suất động cơ truyền cho trục của máy bơm. P tính bằng Kw, Hp…

Thông số nhiệt độ T

Nhiệt độ của chất lỏng hút và môi trường xung quanh. T tính bằng °C, °F

Điều kiện môi trường (chất lỏng)

Môi trường chất lỏng quan hệ với trọng lượng riêng (SG), độ nhớt, MOC và kiểu bơm.

Độ cao chân không và độ dự trữ khí thực

Dùng để biểu thị tính năng hút nước và vấn đề an toàn khí thực của bơm

Trên đây là các thông số cơ bản của máy bơm nước, khi mua máy bơm chú trọng các thông số và mục đích sử dụng để chọn được máy bơm phù hợp nhất.

Các thông số máy bơm nước công nghiệp

Máy bơm nước công nghiệp là các máy bơm có công suất lớn chuyên phục vụ cho các hoạt động cần lưu lượng nước cao. Các máy bơm công nghiệp sở hữu công suất từ vài chục mã lực đến vài trăm mã lực.

Các loại máy bơm nước công nghiệp.

Các thông số máy bơm nước công nghiệp cơ bản giống với các thông số của máy bơm nước thông thường cũng bao gồm thông số công suất P, thông số lưu lượng Q, cột áp H, nhiệt độ T. Chú ý có một số điểm có thể nhận dạng được máy bơm công nghiệp:

– Thông số công suất P: Có giá trị lớn và rất lớn, từ vài chục HP đến hàng trăm HP.

-Thông số lưu lượng Q có giá trị cao, đảm bảo phục vụ được các nhu cầu bơm cấp nước lớn.

– Máy bơm có kích thước và trọng lượng lớn.

-Máy bơm công nghiệp thường được lắp đặt ở các nhà máy, nhà cao tầng, bệnh viện, nhà máy điện, nhà máy xử lý nước, thủy lợi, trường học,… những địa điểm có quy mô lớn.

Bơm Nhập Khẩu không ngừng nghiên cứu các dòng máy bơm nước chất lượng tốt nhất cung cấp tại Việt Nam. Khách hàng cần địa chỉ uy tín cung cấp máy bơm giá tốt nhất, cần tư vấn về máy bơm liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ!

Tổ tư vấn kỹ thuật công ty HTH

Leave a Comment

Bài viết liên quan