Bán máy bơm nước nhập khẩu chính hãng giá rẻ

Máy bơm lớn nhất thế giới tới Nhật

Chiếc máy bay chở hàng khổng lồ của Nga hôm thứ sáu vừa qua đã tới Mỹ đón một trong những chiếc máy bơm bê tông lớn nhất thế giới, đã được cải tiến để bơm nước vào nhà máy điện hạt nhân Fukushima I đang gặp trục trặc tại Nhật.Một trong những chiếc máy bơm lớn nhất thế giới đang chuẩn bị được đưa lên máy bay vận tải của Nga tại sân bay Los Angeles, ngày 8/4.

Chiếc máy bơm nặng 86.180kg do công ty Putzmeister America của Mỹ chết tạo. Chiếc máy bơm này được đặt trên chiếc xe tải 26 bánh. Cần của nó có thể vươn cao hơn 60m và có thể hoạt động bằng điều khiển từ xa, cách đó 3km. Đây là đặc điểm lý tưởng để bơm nước vào những vị trí khó tiếp cận ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima I của Nhật.

Máy bơm lớn nhất thế giới

Máy bơm lớn nhất thế giới

Chiếc máy bơm được đặt trên chiếc xe tải 26 bánh.

Nếu cần thiết, chiếc máy bơm cũng có thể chôn vùi lò phản ứng hạt nhân bị hư hại trong cỗ quan tài bê tông. Sau thảm họa Chernobyl năm 1986, hãng Putzmeister đã cử 11 máy bơm tới bơm bê tông vào lò phản ứng hạt nhân của nhà máy điện tại Ukraine.

Giới chức Nhật đã phải vật lộn để làm mát các lò phản ứng của nhà máy, sau thảm họa động đất/sóng thần hôm 11/3 vừa qua. Sau đó, nhà máy phải hứng chịu nhiều vụ nổ, rò rỉ phóng xạ và có thể các thanh nhiên liêu đã bị tan chảy một phần.

Một quan chức Putzmeister ở Nhật đã liên hệ với Công ty điện lực Tokyo(Tepco) sau khi thấy trực thăng, xe cứu hỏa phải vất vả bơm nước vào nhà máy.

Cần phải thuê máy bay chở hàng lớn của Nga AN-124, một trong những máy bay lớn nhất thế giới, để di chuyển chiếc máy bơm khổng lồ trên.

Máy bay vận tải AN-124 của Nga là một trong những máy bay vận tải lớn nhất thế giới.

Vào ngày 31/3, Putzmeister cũng đã gửi từ công ty mẹ ở Đức một máy bơm công suất thấp hơn tới nhà máy điện hạt nhân Fukushima I trên máy bay Antonov-124. Một chiếc nhỏ tương tự cũng sẽ được gửi tới Nhật trong thời gian tới.

Chiếc máy bơm khi đã được chuyển lên máy bay.

Máy bơm lớn

Máy bơm lớn

Được biết Tepco mua mỗi chiếc máy bơm với giá khoảng 2 triệu USD, chưa bao gồm chi phí vận chuyển.

Phan Anh

Theo AP

Tham khảo một số nhãn hàng bơm mạnh mẽ, bền bỉ, giá cả tiết kiệm hơn: Máy bơm Lucky ProMáy bơm Selton,…

Leave a Comment

Bài viết liên quan