Bán máy bơm nước nhập khẩu chính hãng giá rẻ

Tìm hiểu về máy bơm tự mồi và nguyên lý hoạt động

Máy bơm nước tự mồi là gì, hoạt động như thế nào. Những loại máy bơm tự mồi nào đang có trên thị trường hiện nay…Đó là những câu hỏi mà người sử dụng thường đặt ra khi biết đến dòng máy bơm nước này.

Vậy bơm tự mồi là gì? Về cơ bản bơm tự mồi là một dòng máy bơm ly tâm. Bơm tự mồi hay còn gọi là máy bơm tự hút thực chất là một máy bơm nước ly tâm với khả năng tự mồi nước khi buồng bơm của máy chưa được mồi đầy nước cho đến khi đạt trạng thái đầy nước để máy có thể hoạt động. Bơm tự mồi có thể hoạt động bình thường kể cả khi trong dung dịch bơm có chứa lẫn các bọt khí, tạo ra túi khí trong thân bơm, nhưng có một điểm vô cùng quan trọng cần lưu ý là bơm tự mồi không thể hoạt động nếu trong thân bơm hoàn toàn không có nước hay nói cách khác là không thể chạy khô.

Tìm hiểu về máy bơm tự mồi và nguyên lý hoạt động

Tìm hiểu về máy bơm tự mồi và nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của bơm tự mồi như thế nào? Cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Đầu tiên nước và không khi sẽ bị trộn lẫn bằng cánh bơm sau đó được đẩy vào buồng chứa nước, ở đây nước và không khí bị chia làm 2 phần do tỉ trọng khác nhau, sau một khoảng thời gian buồng chứa nước sẽ được lấp đầy bởi nước, còn không khí sẽ bị đẩy ra ngoài hoàn toàn, lúc này quá trình bơm bắt đầu.

Khi lượng nước đã được bơm đi đủ lớn để không khí có thể chiếm một phần trong buồng chứa thì chu trình bơm tự mồi bắt đầu lại và cứ thế lặp lại.

Một vài lưu ý khi sử dụng máy bơm tự mồi là máy sẽ không thể hoạt động khi hoàn toàn không có nước trong buồng chứa hay gọi còn được gọi là máy không thể chạy khô.

Khi sử dụng máy bơm tự mồi lần đầu, bạn cần cung cấp một lượng nước nhất định để máy có thể hoạt động, sau khi cấp lần đầu tiền bạn sẽ không cần phải cấp nước cho máy bất kỳ lần nào nữa mà máy sẽ tự động hoạt động và lặp lại quá trình tự mồi như lần đầu tiên bạn cung cấp nước mà không cần sự can thiệp từ bên ngoài.

Vậy trường hợp nào thì sử dụng máy bơm tự mồi.

Sản phẩm được ứng dụng nhiều cho các mục đích bơm hút sâu, với độ sâu từ 18m trở lên, với khả năng này máy sẽ được áp dụng rất nhiều trong nông nghiệp lẫn công nghiệp.

Trong công nghiệp: máy bơm tự hút được sử dụng trong ngành khai thác các chất khoáng, bơm nước thải cho các hệ xử lý nước thải, nhà máy, xí nghiệp, hoặc bơm để cấp nước cho các bể chứa nơi có mực nước ngầm nằm sâu dưới đất.

Trong nông nghiệp: bơm cấp nước đồng ruộng, tưới tiêu, đảm bảo nước cho mùa khô tại nhiều nơi do mùa khô thì lượng nước ngầm gần mặt đất giảm nên phải sử dụng máy bơm tự hút với khả năng hút sâu để trữ một lượng nước cho mùa khô.

Các thương hiệu máy bơm tự mồi hiện nay

Đa số máy bơm nước trên thị trường hiện nay là dòng máy bơm nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng. Dòng bơm tự mồi đến từ một số các thương hiệu như: máy bơm Matra, máy bơm Ebara, bơm Pentax, bơm Wilo….được nhập khẩu từ Italy, Nhật Bản, Hàn Quốc. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính mà quý khách có lựa chọn phù hợp nhất.

Nhà phân phối máy bơm chính hãng hiện nay

Thực tế trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị phân phối máy bơm nước các loại. Nhưng không phải đơn vị nào cũng là nhà nhập khẩu phân phối trực tiếp các sản phẩm. Chúng tôi, công ty cổ phần xây dựng & XNK HTH là đơn vị nhập khẩu và phân phối các sản phẩm máy bơm nước.

Chúng tôi là đại diện phân phối ở Việt Nam của thương hiệu Matra – Italy. Ngoài ra, còn có sản phẩm bình tích áp varem chính hãng đến từ Italy. Các sản phẩm của chúng tôi đều có dán tem chống hàng giả điện tử SMS. Có đầy đủ Co, Cq và tờ khai hải quan, các sản phẩm được bảo hành 12 tháng kể từ ngày giao hàng.

Với chúng tôi mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn giúp đỡ quý khách có được những lựa chọn phù hợp nhất cho công trình xây dựng, những hệ thống xử lý nước thải, nhà máy sản xuất, xí nghiệp….

Leave a Comment

Bài viết liên quan